Mô Hình Thuyền Buồm - Món Quà Ý Nghĩa Dành Tặng Doanh Nhân
Tin tức

Mô Hình Thuyền Buồm - Món Quà Ý Nghĩa Dành Tặng Doanh Nhân

Đăng: 03/12/2019 bởi Dương Đăng Khoa.

Tại sao lại chọn mô hình thuyền buồm làm quà tặng doanh nhân?

Quả cầu phong thủy, tượng kỳ lân, tỳ hưu, ngựa đang đang phi nước đại, cây tài lộc… là một số lựa chọn hàng đầu khi chọn quà tặng cho doanh nhân. Những vật phẩm này tuy sang trọng, mang ý nghĩa sâu sắc, đảm bảo tính thẩm mỹ và đôi khi còn có giá trị cao nhưng lại mang đậm dấu ấn tâm linh, tôn giáo. Nếu đối tác hoặc sếp của bạn không ưng ý thì thật là khó xử. Vậy có món quà nào phù hợp trong mọi tình huống không? Homegift.vn xin giới thiệu với bạn mô hình thuyền buồm, vừa là đồ trang trí, vừa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp phù hợp làm quà tặng cao cấp cho doanh nhân nhé.

1. Nguồn gốc việc tặng mô hình thuyền buồm 

Chiếc thuyền buồm đã gắn bó với con người từ hàng ngàn năm trước. Thuyền là một trong những phương tiện giao thông vận tải đường thủy lớn đầu tiên trong lịch sử loài người. Từ xa xưa thuyền cánh buồm đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: Buôn bán, chiến tranh, khám phá vùng đất mới, đánh bắt thủy hải sản…

Thuyền buồm gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử và đời sống hàng ngày của con người

Thuyền buồm gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử và đời sống hàng ngày của con người

Trên thế giới, có nhiều cuộc chinh phục lục địa mới bằng đường thủy với phương tiện chính là thuyền buồm như:

  • Người Bồ Đào Nha khám phá ra Đại Tây Dương (1418).
  • Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ (1492).
  • Người Bồ Đào Nha đi thuyền qua châu Phi, kết nối giao thương với châu Á (1498).
  • Các nhà thám hiểm Hà Lan khám phá ra Australia (1606) và New Zealand (1642).
  • Thuyền trưởng Jame Cook (Anh) tìm ra Hawaii (1778).
  • ...

Theo quan niệm của người Châu Á nói chung thuyền buồm từ lâu đã là biểu tượng cho niềm tin và hy vọng. Riêng đối với Việt Nam, một quốc gia có truyền thống nông – lâm – ngư nghiệp lâu đời thì hoạt động đánh bắt thủy hải sản đã gắn liền với đời sống của nhân dân. Mỗi chuyến tàu căng buồm ra khơi mang theo biết bao hy vọng về một ngày thu hoạch bội thu cá tôm. 

Mô hình thuyền buồm làm thủ công bằng tre độc đáo hợp phong thủy

Mô hình thuyền buồm làm thủ công bằng tre rất độc đáo và sáng tạo

Chính vì thuyền buồm luôn gắn liền với những cuộc chinh phục và khát khao bội thu, chiến thắng nên mô hình thuyền buồm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, được nhiều người chọn làm quà cho doanh nghiệpquà mừng khai trương hay tân gia. Với mong muốn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất kèm những niềm tin thành công trong sự nghiệp.

2. Ý nghĩa của việc tặng thuyền buồm mô hình

Biểu tượng thuyền buồm từ lâu đã gắn liền với ý nghĩa "thuận buồm xuôi gió" tức là mong muốn mọi công việc được thuận lợi, xuôi chèo mát mái, gặp khó khăn nào cũng vượt qua. Bởi vì chiếc buồm tượng trưng cho hình ảnh đón gió, biểu tượng mang lại nhiều cuộc giao dịch, kinh doanh nhanh chóng, thành công tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận.

Hình ảnh con thuyền căng buồm lướt sóng ra khơi giống như vị doanh nhân vượt bao khó khăn đưa doanh nghiệp tiến về phía trước. Người đứng đầu doanh nghiệp cũng như vị thuyền trưởng vậy. Hiên ngang đương đầu với những bão tố cuộc đời, trải bao khó khăn để gây dựng lên sự nghiệp thành công. Chính vì những ý nghĩa đó mà Biểu trưng thuyền buồm còn được gọi Thuyền doanh nhân.

thuyền buồm bằng vàng 24k quà tặng phong thủy doanh nghiệp doanh nhân

Mô hình thuyền buồm bằng vàng 24k quà tặng phong thủy cho doanh nhân thành đạt

Mô hình thuyền buồm thường được chế tác tinh xảo bằng nhiều chất liệu, thông thường là gỗ, tre, giấy... đặc biệt nhất là thuyền buồm gỗ cẩmthuyền buồm gỗ mạ vàng hoặc đẳng cấp hơn là vàng 24k. Hình ảnh con thuyền buồm có phần mũi dài hướng về phía trước, cánh buồm căng gió, tư thế đang lướt trên sóng to gió lớn hoặc đống tiền… tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang phú quý, chiêu tài gọi lộc, giúp doanh nghiệp phát triển về mặt tài chính.

3. Cách bày trí phù thuyền buồm hợp phong thủy

Đối với người phải làm ăn ở xa, xuất hành, thi cử, sự nghiệp, chiếc thuyền ra khơi quay về mang theo của cải, tài lộc cho gia chủ. Thể hiện sự kiên trì vượt qua sóng gió khó khăn vất vả để thành công. Một chiếc thuyền buồm bằng gỗ phong thủy đặt tại vị trí phù hợp sẽ giúp khai thông vượng khí, kích hoạt năng lượng tích cực.

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn phải đặt thuyền trên bàn làm việc hoặc tủ trưng bày sao cho mũi thuyền hướng vào trong phòng (so với cửa chính) để nhằm thu hút vận mang, tiền tài. Tuyệt đối không được hướng mũi tàu ra phía cửa phòng vì tượng trưng cho sự thất thoát, làm tiêu tan vượng khí. Khi chọn mua mô hình thuyền buồm làm quà tặng sếptặng đối tác, bạn nên chú ý chọn kiểu dáng, màu sắc và họa tiết trang trí phù hợp với tính cách, sở thích và đặc thù công việc của mỗi người để có thể khiến người nhận cảm thấy vui vẻ, ý nghĩa. Đồng thời nên giải thích về những ý nghĩa của món quà tặng này đem lại cả về mặt trang trí lẫn phong thủy.

Viết bình luận của bạn: