Thuyền buồm mô hình - Món quà cho những dân chơi tinh tế, độc lạ
Tin tức

Thuyền buồm mô hình - Món quà cho những dân chơi tinh tế, độc lạ

Đăng: 03/12/2019 bởi Dương Đăng Khoa.

Hiện nay thuyền buồm mô hình không chỉ trở thành vật trang trí nội thất được các gia đình bày biện trong nhà mà còn là một thú chơi tao nhã cho những người đam mê nghệ thuật điêu khắc thủ công đầy điêu luyện.

Thuyền buồm mô hình là một thú chơi được ra đời từ rất lâu nhưng đến tận ngày nay nó vẫn được nhiều người yêu thích. Từ những giá trị cơ bản nhất, những con tàu dần đi sâu vào cuộc sống con người và trở thành một thú chơi cầu kỳ, mang ý nghĩa văn hóa và tính thẩm mỹ cao.

Khác với các nước phương Tây, các quốc gia châu Á thường chú trọng đến giá trị phong thủy khi sử dụng tàu mô hình trong trang trí nội thất. Trang trí thuyền trong nhà mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, rất thích hợp do giới doanh nhân hoặc những người làm công việc cần di chuyển nhiều.

Thuyền buồm mô hình được làm như thế nào?

Thuyền buồm mô hình là những con tàu hoặc con thuyền được mô phỏng theo những con tàu có thật và nổi tiếng trong lịch sử hàng hải, tất cả các bộ phận từ thân tàu, động cơ, đến vật dụng cứu hộ… đều được làm hết sức chi tiết với tỉ lệ kích thước giống hệt tàu thật. Trong đó, công đoạn sơn là quan trọng nhất và thường gồm 3 lớp là lớp chống thấm, lớp sơn màu và lớp sơn bóng ngoài cùng. Nước sơn phải đẹp, mịn màng và thật đều để cho thuyền buồm thật sống động.

Món quà dành cho những dân chơi tinh tế, độc lạ

Không phải ai cũng có thể chơi được mô hình tàu thuyền. Người chơi phải có kiến thức rộng về văn hóa xã hội để biết được lai lịch của những con tàu và câu chuyện lịch sử sống động mà nó kể lại. Chẳng hạn khi nói đến Ngọc Trai Đen (Black Pearl) - con tàu cướp biển huyền thoại, là nói đến nỗi kinh hoàng một thời của vùng biển Carribean, đồng thời gợi nhớ về cuộc xâm lược đầy tai tiếng của quân đội Mỹ vào Panama năm 1671 nhằm lật đổ chính quyền đương nhiệm.

Hay khi trông thấy chiếc Titanic lừng danh, biểu tượng xa hoa tột bực của thế giới tư bản phương Tây những năm 1900, ta như thấy lại một trong những vụ đắm tàu chấn động nhất lịch sử hàng hải thế giới, một thảm họa tàn khốc và cũng là vụ việc khơi mào, thức tỉnh thế giới trước những khủng hoảng âm thầm của xã hội tư bản đương thời. Thông qua mô hình những con tàu sẽ phần nào cho ta biết được tính cách, ước mơ và khát vọng của chủ nhân con tàu.

Để đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích thú chơi tao nhã này nên hiện nay tại Việt Nam có nhiều cơ sở sản xuất và xuất khẩu các mô hình tàu thuyền gỗ mỹ nghệ chất lượng cao và Thuyền buồm Xuân Minh là một địa chỉ uy tín với các mô hình tàu đua, tàu chiến, du thuyền và đặc biệt là các mô hình tàu chở hàng, tàu cổ với những cột buồm cao, cánh buồm cong tượng trưng cho việc ra khơi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

DƯƠNG ĐĂNG KHOA

Cellphone: 0902 79 89 66 - 0937 878 254 (Hỗ trợ 24/7)

Zalo - Viber: 0902 79 89 66

Email: thuyenbuomxuanminh@gmail.com

Website: https://thuyenbuomxuanminh.vn/

---------------------------------------------------------------------------------

Showroom Thuyền buồm Xuân Minh

Địa chỉ: A20 Khu nhà ở Ngã Tư Ga, P. Thạnh Lộc, Quận 12.

Viết bình luận của bạn: